BAWADO

Tại các nước phát triển, việc tập bơi cho trẻ sơ sinh khá phổ biến. Đây được xem là một phương pháp tuyệt vời để bé nâng cao sức đề kháng cũng như phát triển về kỹ năng vận động.

Bawado là gì?

Ngày nay, các bé được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, nhưng vẫn chưa được toàn diện. Hầu hết thời gian trong ngày Bé đều được Bố Mẹ cho nằm trong nôi hoặc cũi. Đồng nghĩa với việc bé ít được thoải mái vận động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển của bé trong tương lai.

Tại An Yên Spa, liệu trình Bawado được ra đời nhằm mục đích giúp bé được vận động đúng cách. Bé sẽ được bơi thủy liệu với sự hỗ trợ của phao cổ sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe. Song song với đó là sự tương tác của Chuyên viên tại An Yên Spa.

Với cơ chế giải phóng cơ thể bằng các hoạt động trị liệu dưới nước cùng những phương pháp kích thích trí não. Bawado sẽ đem lại những hiệu quả hơn cả mong đợi cho sự phát triển của Bé.

Quy trình Bawado cho bé

Một liệu trình Bawado cho bé sẽ kéo dài 60 phút với 12 bước nhằm đảm bảo hiệu quả:

1. Vệ sinh tiệt trùng tay trước khi bế em bé

2. Kiểm tra thể trạng và tình hình sức khỏe của bé

3. Tương tác trò chuyện để kích thích phản xạ cho bé

4. Tương tác với bé bằng Flash card theo chủ đề, kích thích thị giác của bé

5. Tương tác với Bé bằng các dụng cụ phát ra âm thanh, kích thích thính giác của bé

6. Đọc sách cho bé nghe, kích thích trí não của bé

7. Massage tay chân cho bé, kích thích hệ tuần hoàn của bé

8. Massage bụng cho bé, kích thích hệ tiêu hóa của bé

9. Chuẩn bị nước và đo nhiệt độ chuẩn cho bé tắm

10. Cho bé bơi thủy liệu trong bồn có kích cỡ phù hợp

11. Tắm và gội đầu lại cho bé bằng nước ấm

12. Vệ sinh mắt, mũi, tai và bộ phận sinh dục cho bé

Tác dụng của Bawado đối với trẻ sơ sinh

Việc bơi thủy liệu sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của bé. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã được tiếp xúc với môi trường nước. Dù chưa hoàn thiện về mặt nhận thức và thể chất nhưng bé vẫn có sự phản xạ nhạy bén khi tiếp xúc với nước.

Giúp Bé Biết Bơi Nhanh Hơn

Môi trường lưỡng cư trong bụng mẹ là nền tảng giúp bé học bơi dễ dàng hơn. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ dưới 2 tháng tuổi có thể tự bơi trong môi trường nước theo phản xạ. Bé sẽ tự hình thành phản xạ khi được tiếp xúc với nước như đập tay và đập chân. Việc bơi thủy liệu không những giúp bé biết bơi sớm mà còn quyết định tới cách vận động của bé trong quá trình phát triển.

Nâng Cao Sức Đề Kháng

Việc bơi thủy liệu là hoạt động dưới nước, không tiết ra mồ hôi. Giúp bé vận động thoải mái mà không mất nhiều sức lực. Về lâu dài sẽ làm tăng sức đề kháng, chống lại một số bệnh vặt mà bình thường bé hay gặp phải. Mặt khác việc vận động đúng cách sẽ giúp bé ngủ ngon hơn và khắc phục chứng biếng ăn.

Phát Triển Về Thể Chất Lẫn Trí Não

Trong quá trình bơi thủy liệu, bé sẽ phải phối hợp nhịp nhàng các hoạt động tay chân với nhau. Điều này yêu cầu bé phải vận dụng tư duy để tự điều chỉnh các động tác. Từ đó giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ và phát triển trí não. Ngoài ra việc vận động đúng cách sẽ giúp bé hoàn thiện hệ cơ xương và có chiều cao vượt trội.

Đem Lại Sự Tự Tin Cho Bé

Ngoài việc rèn luyện thể lực, việc bơi lội còn tác động tích cực về mặt tâm lý của bé. Ban đầu bé có thể hoảng sợ và nhút nhát khi tiếp xúc với nước. Nhưng khi đã quen với môi trường nước, bé sẽ tỏ ra thích thú và tự tin hơn. Điều này sẽ giúp bé tin tưởng rằng mình có khả năng khắc phục khó khăn trong mọi việc.

Bố Mẹ Sẽ Yên Tâm Hơn Về Bé

Bơi thủy liệu sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Bé sẽ có được kỹ năng sinh tồn và sức đề kháng vượt trội để chống chọi với bệnh tật. Bố mẹ sẽ không còn lo lắng khi bé có tính độc lập và có thể tự bảo vệ mình.