SỨC KHỎE TINH THẦN – siêu cần thiết với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của Bạn

Một lối sống lành mạnh, một tinh thần tích cực có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát hoặc diễn biến xấu hơn của các tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng, cũng như bệnh tim, tiểu đường, béo phì và các vấn đề sức khỏe mãn tính khác.

Sức khỏe thể chất kém có thể dẫn đến tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe tâm thần. Tương tự, sức khoẻ tinh thần kém có thể tác động tiêu cực đến sức khoẻ thể chất, dẫn đến tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

4 yếu tố về lối sống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, cùng An Yên tìm hiểu để sức khỏe tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất nhé.

 

1. Tập thể dục:

Hoạt động thể chất dưới mọi hình thức là một cách tuyệt vời để giữ cho bạn khỏe mạnh về thể chất cũng như cải thiện tinh thần của bạn. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục ảnh hưởng đến việc giải phóng và hấp thụ các hóa chất tạo cảm giác tốt được gọi là endorphin trong não. Ngay cả một khoảng thời gian ngắn 10 phút đi bộ nhanh cũng làm tăng sự tỉnh táo, năng lượng và tâm trạng tích cực của chúng ta.

2. Chế độ ăn:

Dinh dưỡng tốt là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận. Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh là một chế độ ăn uống bao gồm lượng protein lành mạnh, chất béo thiết yếu, carbohydrate phức hợp, vitamin, khoáng chất và nước. Thực phẩm chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và ngăn ngừa nhiều tình trạng sức khỏe tâm thần.

3. Hút thuốc:

Hút thuốc có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Nhiều người có vấn đề về sức khỏe tâm thần tin rằng hút thuốc làm giảm các triệu chứng của họ, nhưng những tác dụng này chỉ là ngắn hạn.

4. Tình trạng sức khỏe lâu dài và sức khỏe tâm thần:

 

Việc tăng cường sức khỏe tinh thần tích cực thường có thể bị bỏ qua khi điều trị một tình trạng thể chất. Bệnh vẩy nến là một trong những tình trạng bệnh trong đó các tác động vượt ra ngoài các dấu hiệu và triệu chứng hình ảnh, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và chất lượng cuộc sống.

An Yên Spa với liệu trình chăm sóc – thư giãn toàn diện cho quý cô, chắc chắn sẽ mang lại giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đảm bảo đời sống tinh thần luôn tươi vui và rạng rỡ – Nâng tầm chất lượng cuộc sống Quý cô