Rau ngót – Mẹ bầu có được ăn trong thai kỳ không?

Ngoài chế độ nghỉ ngơi, thì chế độ dinh dưỡng cho Mẹ Bầu là hết sức quan trọng. Và những thực phẩm cần tránh mẹ cũng nên đặc biệt lưu ý.
Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh Bầu thì có được ăn canh rau ngót ko ?
Về thành phần dinh dưỡng của rau ngót cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin và chất khoáng phong phú như vitamin C, vitamin B1, vitamin B6, magie, kali, phốt pho, … rau ngót còn cung cấp lượng đạm đáng kể.
Theo dược thư Việt Nam 2002 đã ghi rõ khuyến cáo không sử dụng papaverin cho người có thai hoặc đang mang thai. Được giải thích rằng trong rau ngót có chứa thành phần hợp chất papaverin, cho nên theo như khuyến cáo thì tốt nhất nên hạn chế tối đa sử dụng rau ngót cho phụ nữ mang thai.
Trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin khá cao, đây được biết đến là chất kích thích cơ trơn tử cung co thắt. Nó chính là nguyên nhân tiềm ẩn ảnh hưởng đến phụ nữ đang mang thai. Vì vậy, nếu trong rau ngót có chứa hàm lượng hợp chất này cao thì nó hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai.
👌Rau ngót có nguy cơ gây sảy thai:
Mặc dù, cho đến bây giờ vẫn chưa có kết luận khoa học nào minh chứng cho việc ăn rau ngót có khả năng gây ra nguy cơ sảy thai ở phụ nữ mang thai, nhưng những rủi ro tiềm ẩn mà rau ngót có thể gây ra khi phụ nữ mang thai ăn rau ngót không hẳn là không có.
Cho nên, để đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai, thì không nên sử dụng rau ngót tươi, mà hãy sử dụng rau ngót đã được nấu chín để giảm nguy cơ cũng như phòng nguy cơ dọa sảy thai.
👌Rau ngót có thể là nguyên nhân gây cản trở sự hấp thu canxi và phốt pho
Hợp chất glucocorticoid là kết quả của quá trình trao đổi chất từ lá rau ngót, hợp chất này có thể là yếu tố gây cản trở quá trình hấp thụ canxi hoặc phốt pho có trong chính thành phần dinh dưỡng của rau ngót hoặc những thực phẩm khác ăn kèm vào cơ thể.
👌Sử dụng nhiều rau ngót có nguy cơ gây mất ngủ
Việc uống nước rau ngót tươi còn có thể là nguy cơ gây ra tình trạng mất ngủ, ăn uống kém thậm chí có thể gây ra tình trạng khó thở.
Với những nội dung trên, chắc hẳn Mẹ cũng đã hiểu được những lưu ý khi chọn thực phẩm giai đoạn mang thai.
Chúc Mẹ có thai kỳ thật vui và khỏe mạnh!
🍀🌸 AN YÊN SPA 🌸🍀
🏢 Địa chỉ: 243 Nguyễn Công Phương, Tp. Quảng Ngãi
☎️ Hotline: 0983 959 477