TÁI KHÁM SAU SINH – MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM

Tái khám sau sinh là gì?
📎 Tái khám sau sinh là thời điểm sản phụ sau khi sinh em bé từ 6-8 tuần sẽ đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để kiểm tra cơ thể sau sinh, tương tự như khám phụ khoa bao gồm kiểm tra tình trạng vết thương như vết mổ, vết rạch tầng sinh môn, tình trạng phục hồi tử cung và tình trạng phát triển của trẻ sơ sinh.
📎 Tái khám sau sinh không chỉ giúp người mẹ kiểm tra sức khỏe của bản thân mà bác sĩ sẽ giúp giải đáp những vấn đề thắc mắc và những vấn đề cần lưu ý sau khi sinh như bao lâu có kinh trở lại, khi nào được quan hệ tình dục bình thường, tình trạng khô hạn có hết hay không.
Tại sao tái khám sau sinh quan trọng phải làm:
📎 Đối với các bà mẹ sau khi sinh thường và sinh mổ, vết thương tại tầng sinh môn và vết thương mổ dễ bị nhiễm trùng, xuất huyết thậm chí là sốc nếu không được chăm sóc cẩn thận vì vậy bạn nên đi tái khám sinh để kiểm tra tình trạng các vết thương đó
📎 Trong khoảng thời gian mang thai, tử cung của người mẹ phình to gấp 1000 lần, sau khi sinh, những tàn dư sót lại bên trong tử cung sẽ bong ra và đào thải, tuy nhiên sẽ có trường hợp các tàn dư đó biến tính tạo thành những nguy cơ gây nguy hiểm cho người mẹ. Vì vậy khoảng thời gian tái khám sau sinh được coi là thời điểm vàng để xác định tình trạng cơ thể và tránh những rủi ro về sau này.
📎 Giúp người mẹ kiểm tra tình trạng sa tử cung, tổn thương chức năng đáy chậu, đau lưng, đau nhức vùng xương mu.
📎 Giúp người mẹ sàng lọc và điều trị những biến chứng ảnh hưởng xấu đến người mẹ có thể xảy ra sau sinh như tình trạng tăng cân không kiểm soát được, thiếu máu, viêm núm vú.
Với những điểm quan trọng như vậy. Mẹ hãy tái khám ngày sau sinh để đảm bảo sức khỏe sau sinh thật tốt nhé ❤
🍀🌸 AN YÊN SPA 🌸🍀
🏬 Địa chỉ: 243 Nguyễn Công Phương, Tp. Quảng Ngãi
☎️ Hotline: 0983 959 477